Hệ thống làm mát cho chuồng trại lợn

Làm mát trang trại bằng quạt hút công nghiệp

Bước vào mùa nắng nóng kéo dài mọi sinh hoạt,công việc bị ảnh hưởng.Đặc biệt,với ngành chăn nuôi lợn năng suất giảm,dịch bệnh phức tạp bởi thời tiết nóng ẩm.Trước tình hình thời tiết khắc nghiệt như vậy,các chủ trại đã đưa ra nhiều phương pháp làm mát bằng hệ thống làm mát cho chuồng trại lợn cho trại của mình.
Có nhiều phương pháp làm mát được áp dụng như:

Làm mát trại bằng phương pháp truyền thống:

Từ xa xưa,để làm mát cho chuồng trại lợn người chăn nuôi thường áp dụng biện pháp vệ sinh,tắm mát cho lợn thường xuyên.Lượng nước được phun trên mái và trong chuồng cả ngày kết hợp với hệ thống máng ăn,uống tự động giúp chuồng trại lúc nào cũng thoáng mát,hạn chế dịch bệnh.Tuy nhiên,việc áp dụng phương pháp này cũng bộc lộ những hạn chế nhất định như gây lãng phí nước,tiêu tốn điện năng và thời gian vệ sinh trại cho chủ trại.

Làm mát trang trại lợn truyền thống.
Làm mát trang trại lợn truyền thống.
Làm mát trang trại lợn truyền thống.
Làm mát trang trại lợn truyền thống.


Hệ thống làm mát chuồng trại lợn bằng phương pháp hiên đại:

Hiện nay,với sự phát triển của kinh tế các mô hình chăn nuôi ngày càng được chú trọng đầu tư để đảm bảo chất lượng cho đàn.Bên cạnh đó,các phương pháp làm mát chuồng trại lợn mới cũng được áp dụng như:

  • Lắp hệ thống điều hòa chăn nuôi cho đàn lợn: Để chống nóng cho đàn lợn,ngoài việc thiết kế chuồng trại khoa học,không ít các chủ trại đã nghĩ đến phương pháp sử dụng điều hòa không khí làm giảm bớt nhiệt độ.Tuy nhiên đây là một phương pháp đòi hỏi chi phí đầu tư rất lớn,điện năng vận hàng tốn kém không phải trại nào cũng đáp ứng được.
  • Hệ thống làm mát trại lợn bằng Quạt hút công nghiệp: Đây là một phương pháp hiện đại được nhiều trại tin dùng.Quạt hút hoạt động theo nguyên lý hút hơi nóng trong trại ra và hút khí bên ngoài vào qua một hệ thống dàn lạnh để làm hạ nhiệt độ không khí,cung cấp khi tươi,giàu oxi. Hơn nữa phương pháp này còn tiết kiệm chi phí đầu tư rất lớn.

Ưu điểm của phương pháp làm mát trại lợn bằng Quạt hút công nghiệp:

Hệ thống làm mát chuồng trại lợn bằng Quạt hút công nghiệp được các chủ trại lựa chọn nhiều nhất bới các ưu điểm vượt trội như:

  • Làm mát nhanh,cung cấp lượng khí tươi mát,giàu oxi cho trại.
  • Loại các khí bụi,mùi hôi,ô nhiễm ra khỏi trại,tạo một môi trường lý tưởng cho vật nuôi phát triển toàn diện,tăng năng suất đàn,hạn chế tối đa dịch bệnh và tác nhân từ bên ngoài.
  • Có chi phí đầu tư phù hợp,lắp đặt ứng dụng lâu dài.
  • Quạt có công suất lớn nên làm mát trại với diện tích rộng và phân phối không khí đều trong trại.

Làm mát trang trại bằng quạt hút công nghiệp NAKO.
Làm mát trang trại bằng quạt hút công nghiệp NAKO.


Làm mát trang trại bằng tấm làm mát coolingpad HAFUJI.
Làm mát trang trại bằng tấm làm mát coolingpad HAFUJI.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0973383636