Kinh nghiệm chọn mua quạt hút mùi

Vì tính năng cũng như ưu điểm vượt trội của mình mà quạt hút mùi đang là sản phẩm được lựa chọn nhiều nhất tại các khu sản xuất. Khi mua quạt hút công nghiệp bạn cần một vài chú ý sau đây.

Quạt hút mùi công suất lớn

Hiện nay, nhiều doanh nghiệp đã và đang hướng tới xây dựng cho mình một môi trường làm việc tốt nhất cho công nhân viên. Để từ đó nâng cao năng lực sản xuất cũng như nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nó chính là những vấn đề cốt lõi nhất để doanh nghiệp phát triển. Vì vậy, việc thi công lắp đặt hệ thống quạt hút mùi công xuất lớn có chất lượng tốt cho nhà xưởng luôn là câu hỏi đặt ra cho mỗi doanh nghiệp.

Giải pháp lắp đặt hệ thống quạt hút mùi và làm mát nhà xưởng là tạo nên sự thông thoáng cho môi trường làm việc bằng cách bố trí cửa lấy gió, thải gió một cách hợp lý, giúp cho không khí lưu thông tuần hoàn tốt nhất.

Kinh nghiệm chọn mua quạt hút mùi công nghiệp

Ưu điểm của thiết kế này là chi phí đầu tư thấp, không tốn điện, không gây tiếng ồn và ô nhiễm môi trường. Tuy nhiên nhược điểm là hiệu suất không cao và còn phụ thuộc vào nhiều vấn đề như thời tiết và khí hậu, không thể kiểm soát được như hướng gió.

Kinh nghiệm chọn mua quạt hút mùi

Xác định không gian vị trí lắp đặt

Mỗi nhà xưởng đều có không gian khác nhau, chính vì thế khi lựa chọn sản phẩm hút mùi cần phải tính toán chi tiết về diện tích, không gian nhà xưởng. Từ đó sẽ đưa ra quyết lựa chọn được loại quạt có công suất phù hợp.

Mỗi một loại quạt sẽ được lắp đặt ở những vị trí khác nhau. Quạt hút công nghiệp hình vuông thường có công suất cao, kích thước lớn hiệu quả làm mát tốt thường được sử dụng để gắn trên tường. Loại quạt này có tác dụng hút nóng từ bên trong. Do treo ở trên tường, nên không chiếm diện tích sử dụng. Vì thế đây là sự lựa chọn phù hợp cho các nhà xưởng có diện tích nhỏ.

Quạt công nghiệp hướng trục có kích thước vừa phải và rất phù hợp với các nhà hàng. Quạt vừa dùng để hút mùi, hút khói tại các xưởng nhỏ, các trang trại gia cầm, các tầng hầm giao nhau…

Nếu sử dụng trong trung tâm thương mại, các tòa nhà văn phòng, chung cư thương mại… nên lựa chọn loại quạt đứng công nghiệp hoặc quạt treo tường. Những kiểu quạt này có kích thước vừa phải nên rất phù hợp với những không gian nhỏ.

Quạt hút mùi công nghiệp – Giải pháp tối ưu cho nhà xưởng

Thương hiệu sản xuất

Khi lựa chọn quạt hút mùi bạn nên lựa chọn theo thương hiệu của nhà sản xuất. Những sản phẩm có thương hiệu không chỉ có thiết kế đẹp mà độ bền cũng khá cao. Nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không hề nhỏ trong quá trình sử dụng.

Xem thêm các mẫu quạt thông gió thương hiệu NP Việt Nam tại: https://thonggiolammatvina.com/quat-thong-gio/

Lưu ý khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt: sau khi lựa chọn được sản phẩm quạt hút mùi phù hợp và đảm bảo về mặt chất lượng. Trong quá trình vận chuyển và lắp đặt sản phẩm cần phải được bọc cẩn thận bên ngoài, kê đỡ bằng một số vật liệu như xốp, bóng khí… Tránh xê dịch các mối ghép trong quá trình vận chuyển đến nơi lắp đặt.

Nên để máy móc và động cơ cách biệt hoàn toàn với nước để hạn chế nguy cơ chập cháy. Chuẩn bị thêm một số thiết bị ổn áp để dòng điện đưa vào hoạt động một cách ổn định. Kiểm tra cẩn thận các chi tiết để đảm bảo thiết bị không méo mó hay vật thể lạ mắc kẹt.

Trong quá trình lắp đặt: vị trí thiết kế cho hệ thống quạt hút mùi phải kiên cố, chắc chắn để đảm bảo quá trình vận hành sau này luôn được ổn định, tránh thiết bị rung lắc, mang lại sự an toàn và giữ độ bền cho quạt được lâu dài. Tường lắp đặt cần phải có độ dày tương đương với kích thước bề ngang của quạt.

Lưu ý khi lắp đặt quạt hút mùi công nghiệp cho nhà xưởng

Nguồn điện dùng cho hệ thống quạt hút mùi cần ổn định vì công suất của chúng khá lớn. Trong quá trình tiến hành thi công, lắp đặt cần nắm rõ các yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo an toàn kể cả khi lắp đặt cũng như trong quá trình hoạt động.

Chú ý thiết kế đường ống dẫn khí ở phía trước và sau quạt, tuân theo nguyên tắc về vận tốc dòng khí trong đường ống. Dòng khí đi trong ống càng nhiều sẽ càng tốt. Nên lắp đặt quạt hút mùi với một hệ thống đường ống đơn giản, không ngoằn ngoèo, không bị thắt nút.

Những kinh nghiệm chọn mua quạt hút mùi trên đây sẽ giúp ích cho quý khách hàng khi quyết định mua quạt. Để hiểu rõ chi tiết hơn về dòng sản phẩm này và có quyết định đúng đắn nhất, hãy liên hệ ngay với NP Việt Nam để được tư vấn, báo giá chi tiết nhé!

>>> Xem thêm sản phẩm ưu đãi HOT: Tấm làm mát HAFUJI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936 296 539