Máy làm mát không khí có nên dùng cho ngành công nghiệp?

Sự ra đời của máy làm mát là điểm nhấn cho giải pháp làm mát thông gió nhà xưởng hiệu quả. Nhiều câu hỏi vẫn được đặt ra máy làm mát không khí có nên dùng cho ngành công nghiệp hay không. Vậy cùng đi giải đáp thắc mắc cho câu hỏi này, chỉ ra những chi tiết tại sao nên sử dụng máy làm mát và máy làm mát có gì nổi bật so với các thiết bị khác.

Cấu tạo máy làm mát không khí

– Máy làm mát không khí được cấu tạo từ nhiều bộ phận khác nhau. Từ model, hộp điều khiển, tấm cooling pad, cánh quạt, moter, bơm nước, chân động cơ,….

– Tất cả các bộ phận phối hợp với nhau giúp thiết bị vận hành luôn ổn định. Tuổi thọ bền bỉ với việc sử dụng chất liệu cao cấp có khả năng chống ăn mòn.

Nguyên lý hoạt động của máy làm mát không khí

– Để tạo ra luồng gió mát. Bộ phận bơm nước sẽ có chức năng hút nước từ bình chưa lên. Sau đó bơm vào dàn lạnh. 

– Nước bơm lên đổ trực tiếp vào dàn lạnh ( tấm làm mát cooling pad).  Hoạt động theo vòng tuần hoàn từ trên xuống dưới.

– Không khí nóng sẽ đến bộ phận quạt. Lượng khí này đi qua tấm làm mát được làm ướt bằng nước sẽ diễn ra trao đổi nhiệt. Quá trình được diễn ra hoàn toàn tự nhiên.

– Luồng gió thổi ra có mức nhiệt thấp hơn. Mang lại sự mát mẻ và dễ chịu cho môi trường sử dụng. Nhất là trong các nhà máy, xưởng sản xuất công nghiệp.

Máy làm mát hoạt động tương tự như dòng quạt phun sương. Nhưng không tạo sương hay phun hơi nước. Thiết bị giúp cân bằng độ ẩm môi trường khá tố. Không làm ảnh hưởng tới các máy móc sản xuất, sản phẩm sản xuất giống như với gió tự nhiên.

Lĩnh vực ứng dụng phổ biến của máy làm mát

– Nhà xưởng sản xuất may mặc dệt len, bao bì, sản xuất đồ da,…

– Nhà xưởng sản xuất cơ khí như gara ô tô, hàn,….

– Nhà hàng, siêu thị, các khu quán ăn, giải trí,…

– Vườn ươm giống cho thực vật, cây cảnh, hoa,…

– Trang tại chăn nuôi: gia súc, gia cầm, các vật nuôi khác,….

Máy làm mát không khí có nên dùng cho ngành công nghiệp?

Ưu điểm khi sử dụng hệ thống máy làm mát công nghiệp

Máy làm mát không khí có nên dùng cho ngành công nghiệp bởi thiết bị hoạt động với công suất cao và mang lại hiệu quả tốt.  So với các thiết bị cùng chức năng như điều hòa,… máy làm mát có vượt trội hơn hẳn.

Tiêu thụ năng lượng: Thiết bị tiêu tốn chỉ với 1/3 điện năng so với điều hòa. Tết kiệm khoản chi phí không hề nhỏ cho chủ đầu tư.

Lưu lượng hoạt động: Lưu lượng không khí nhận được nhiều hơn các sản phẩm có kích thước tương tự trên thị trường hiện tại.

Độ ồn thấp: Với khả năng nhận lưu lượng không khí lớn, nhưng khi hoạt động máy làm mát lại có độ ồn ở mức thấp. Không ảnh hưởng tới quá trình làm việc của nhân công.

Hiệu quả làm mát cao: Ở trong mọi không gian linh hoạt như môi trường mở và bán mở. Máy làm mát đều hoạt động hiệu quả và có thể kết hợp với nhiều thiết bị làm mát. Ví dụ như quạt thông gió, tấm làm mát…

Cân bằng độ ẩm, duy trì nhiệt độ ổn định: Thiết bị luôn có khả năng cân bằng độ ẩm tốt ở mức cho phép. Luồng khí tạo ra không bị khô hanh và nhiệt độ được giảm từ 4-8 độ C so với môi trường bên ngoài.

Lắp đặt linh hoạt: Tùy từng kết cấu thiết kế nhà xưởng sẽ có những vị trí tính toán lắp hiệu quả tốt nhất. Ví dụ như vị trí mái nhà xưởng, hông tường, dạng máy làm mát di động thiết kế bánh xe 2 của hướng thổi,…

Tuổi thọ bền bỉ: Được làm từ những chất liệu cao cấp, chịu được sự khắc nghiệt của thời tiết. Máy đảm bảo có thời gian sử dụng lâu bền, bảo trì đơn giản và vận hành trơn tru.

Địa chỉ chuyên cung cấp thiết bị, tư vấn thiết kế, lắp đặt máy làm mát

Chủ đầu tư khi lựa chọn để đảm bảo các yếu tố trên cần cân nhắc mua tại những địa chỉ có uy tín. Phải am hiểu và chuyên sâu về các thiết bị làm mát không khí nhà xưởng. Việc lắp đặt máy làm mát không khí nhà xưởng cũng rất quan trọng để đảm bảo an toàn khi vận hành.

Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế thi công, cung cấp sản phẩm. Hơn 1000+ các dự án thầu lớn nhỏ đều đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình khi vận hành, an toàn cho người sử dụng.

Trên đây là đáp án cho câu hỏi “Máy làm mát không khí có nên dùng cho ngành công nghiệp“. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá nhanh nhất.

 

>>Liên hệ ngay tới cơ điện lạnh NP-Việt Nam để được hỗ trợ  0931110636

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936183566