Phân loại tấm cooling pad làm mát

Tấm cooling pad với công dụng làm mát hiệu quả cho phân xưởng, nhà máy hay các chuồng trại, khu chăn nuôi và được sử dụng ngày càng phổ biến hơn. Tấm làm mát cooling pad có thể hoạt động độc lập hoặc kết hợp hoàn hảo mang lại hiệu quả tuyệt vời cùng với hệ thống quạt hút công nghiệp công suất lớn. Cùng đọc bài viết dưới đây để làm rõ một số thông tin về tấm cooling pad

Nguyên lý hoạt động tấm cooling pad

Quá trình hoạt động tấm cooling pad làm mát là quá trình hạ nhiệt của hệ thống được hoàn thành trong lõi tấm làm mát. Cấu tạo bề mặt tấm giấy cooling pad là sợi dáng sóng có lớp màng nước mỏng.

Không khí nóng bên ngoài được quạt hút xuyên qua bên trong tấm giấy cooling pad sau đó qua màng nước ở lớp bề mặt trên hấp thụ nhiệt lượng không khí và bốc hơi thành nước.

Kết cấu đặc biệt vì có hình dạng bằng tổ ong có 3 loại độ sóng khác nhau với các nếp sóng được xếp chép 45×45. Tấm cooling pad sử dụng vật liệu phân tử cao liên kết không gian, chịu nước, chống mốc và có thời gian sử dụng dài.

Bề mặt bốc hơi của tấm lớn, hiệu quả hạ nhiệt trên 80%

Tấm làm mát cooling pad không chứa các chất hóa học như phenol, khi lắp đặt sử dụng không độc hại với cơ thể sạch và an toàn tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường và kinh tế.

Cấu tạo tấm cooling pad không có chất hoạt tính bề mặt, hút nước tự nhiên tốc độ khuếch tán nhanh. Chỉ số đo được ở mức khuếch tán là trong vòng 4-5 giây. Độ hút nước tự nhiên cao 60 đến 70mm trên 5 phút.

Chia loại tấm cooling pad

Trên thị trường phổ biến nhất có hai loại dễ dàng phân biệt cho người sử dụng thường được gọi là tấm làm mát tiêu chuẩn và tấm làm mát chống rêu

Tấm cooling pad tiêu chuẩn: Thường có màu nâu vàng ( hoặc nhiều màu như màu xanh lá)  và được phổ biến và kết hợp hoàn hảo nhất khi sử dụng kèm quạt thông gió hoặc dạng quạt hút.

Tấm cooling pad chống rêu: Cấu tạo màu sắc giống với tấm cooling pad tiêu chuẩn tuy nhiên được phủ thêm một lớp màu đen giúp bạn phân biệt với tấm làm mát thông thường.

Ứng dụng trong phạm vi tấm làm mát cooling pad

Được sản xuất từ một loại keo đặc biệt có khả năng thấm nước tốt sử dụng nguyên liệu chất lượng cao và sản xuất trên các công nghẹ tiến tiến hiện đại.

Khung được làm bằng inox và có thể điều chỉnh theo kích thước khách hàng mong muốn vì vậy tính ứng dụng tấm làm mát trong phạm vi rất rộng

Trong ngành dịch vụ: Khu vui chơi giải trí, hệ thống nhà hàng, siêu thị,…

Trong công nghiệp chăn nuôi: Chuồng trại nuôi gia súc, chuồng trại nuôi gia cầm,…

Trong ngành công nghiệp: Xưởng may, xưởng bao bì, cơ khí, gara oto, sản xuất dày da,…

Trong ngành trồng trọt: Ươm cây giống, chăm dinh dưỡng cây cảnh, trồng hoa,…

Hướng dẫn vệ sinh đúng cách tấm làm mát

Theo thời gian sử dụng tấm làm mát không thể tránh khỏi những bụi bẩn do thời tiết và môi trường tác động và bám lại trên các khe hở hay bề mặt của tâm. Để làm sạch hiệu quả cũng như không ảnh hưởng tới chức năng hoạt động thường ngày của nó hãy làm theo các bước sau đây

  • Việc đầu tiên là tắt cấp nước cho tấm cooling pad
  • Chờ nước ráo hoặc đến khi khô hẳn bắt đầu mới tháo xuống
  • Dùng máy xịt sạch bụi bẩn bên trong, bạn cần làm đều với hai mặt của tấm để tránh bỏ sót nhé ( ở bước này bạn nên kiểm tra thêm phần ống cấp nước và bộ phận khung xem có gặp phải vấn đề gì không nhé)
  • Sau vệ sinh để thật khô hoặc sấy ( không còn tồn động nước) bạn sẽ lắp đặt tại vị trí ban đầu 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936183566