Tư vấn thông gió làm mát chuyên nghiệp giá tốt nhất

Tư vấn thông gió làm mát là rất cần thiết và là bước đầu tiên trước khi lựa chọn lắp đặt hoặc thi công hệ thống thông gió cho nhà xưởng của bạn. Lựa chọn được phương pháp lắp đặt phù hợp nhất và tiết kiệm chi phí mang lại hiệu quả cao trong quá trình sản xuất hoặc hoạt động. Vậy những lưu ý nào và yếu tố nào cần chú ý mời các bạn cùng điểm đọc qua bài viết dưới đây nhé.

Thiết kế bản vẽ thông gió làm mát nhà xưởng

Xác định hệ thống thông gió làm mát phù hợp bước tiếp theo doanh nghiệp tiến hành lên bản vẽ chi tiết để biểu hiện rõ ràng từng vị trí lắp đặt, khoảng cách, số lượng thiết bị giúp quá trình thi công chính xác, nhanh chóng hơn.

Để đảm bảo về quá trình lắp đặt khi thiết kế thông gió nhà xưởng cần đảm bảo những điều kiện sau đây

– Ký hiệu, ngôn ngữ trên bản vẽ chính xác

– Tính toán chi phí lắp đặt khi đưa vào vận hành

– Đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng về cơ sở vật chất

– Tính toán mức độ hiệu quả của hệ thống

– Đảm bảo thiết kế an toàn khi sử dụng

Quá trình này cần một địa chỉ đã có chuyên môn và kinh nghiệm để có thể đo đạc thi công thiết kế một cách chính xác. Chủ lắp đặt cần lựa chọn tìm hiểu thông tin về cơ sở thi công đó.

Lựa chọn loại quạt phù hợp với không gian lắp đặt

Kích thước, nguyên lý, hình dáng mỗi loại quạt công nghiệp là khác nhau. Mỗi dòng quạt sẽ được ứng dụng cùng với những ưu điểm riêng.

Ví dụ đối với nhà xưởng lớn không nên lựa chọn lắp đặt quạt thông gió hướng trục tròn hoặc lắp đặt quạt thông gió công nghiệp vuông cho xưởng nhỏ không có mặt thông thoáng được.

+ Quạt hút công nghiệp vuông: Đa dạng về kích thước từ 500 đến 1380. Và đây là dòng quạt có kích thước lớn nhất trong các dòng quạt công nghiệp. Thường được sử dụng cho các nhà xưởng lớn để hút khí nóng bên trong ra ngoài với chi phí vừa phải.

+ Quạt hút trục tròn: Kích thước ở mức vừa phải sử dụng trong các nhà hàng, xưởng nhỏ với các thông số kĩ thuật rõ ràng của từng loại máy.

+ Quạt hút composite: Quạt có lưu lượng gió lớn, độ ồn thấp thích hợp cả cho nhà xưởng lớn nhỏ với độ bền cao và phù hợp điều kiện khí hậu Việt Nam

>>> Xem ngay: Quạt hút công nghiệp Composite giá tốt

+ Quạt ly tâm: Quạt có tác dụng thông gió và hút khí thải rất hiệu quả tuy nhiên quạt cấu tạo đặc biệt lực ly tâm nên trong quá trình hoạt động khả năng hút khí thải, bụi vẫn là tốt hơn.

Quạt ly tâm phù hợp với xưởng gỗ, luyện kim, khí thải có axit,…

Công thức tính lưu lượng gió kèm số lượng quạt phù hợp

Tg = X * T    –    N = Tg / Q

T  :  Thể tích Xưởng(m3) = Chiều Dài (m) * Rộng (m) * Cao (m)

Tg  :  Tổng lượng không khí cần dùng (m3/h) ;   : Số lần thay đổi không khí

Q  : Lưu lượng gió của quạt HSVN ( m3/h) ;      N  : Số quạt cần dùng cho nhà Xưởng .

Ví dụ cụ thể: Xưởng có chiều rộng 30m, dài 50 và cao 8m số lần thay đổi không khí X=60

Ta có T = 30*50*8 = 12.000 m3

Tg = T*X      =  12.000*60 = 720.000 m3/h

Nếu dùng quạt HSVN 1400 , Q = 44.500 m3/h

Số quạt cần dùng cho nhà xưởng :

N = Tg/Q = 720.000 / 44.500 = 16. 2

Suy ra số quạt cần dùng là 16 cái

Địa chỉ thiết kế, tư vấn cung cấp các thiết bị làm mát chuyên nghiệp

Tại cơ điện lạnh NP- Việt Nam với hơn 15 năm kinh nghiệm trong nghề tư vấn thông gió làm mát chuyên nghiệp, cung cấp các thiết bị hệ thống thông gió đảm bảo chất lượng

Sau khi nhận được yêu cầu, đội ngũ kỹ thuật đến tận nơi khảo sát tình trạng thực tế của nhà xưởng, sau đó đưa ra các phương án làm mát hiệu quả và tiết kiệm nhất cho khách hàng.

Tiến độ các công trình thi công luôn được đảm bảo, các dự án được thầu tại NP- Việt Nam luôn đáp ứng chính xác về mặt thời gian.

Chính sách bảo hành, bảo trì cho từng sản phẩm, đội ngũ kỹ thuật chuyên môn sâu, giá cả đảm bảo tốt nhất trên thị trường.

Luôn đưa ra giải pháp hiệu quả và tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư, mọi công trình luôn đảm bảo yêu cầu và thời gian sử dụng bền đẹp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936183566