Ứng dụng của hệ thống hút bụi công nghiệp trong nhà xưởng và xí nghiệp

Tìm hiểu những hệ thống hút bụi công nghiệp thường dùng cho nhà xưởng

Hệ thống hút bụi công nghiệp luôn là giải pháp cấp thiết để bảo vệ môi trường lao động cho các nhà xưởng, xí nghiệp cùng các cơ sở sản xuất hiện nay. Trên thực tế việc sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng hiện nay đang ngay càng cấp thiết, vừa có tác dụng làm mát và điều hòa không khí, đảm bảo cung cấp không khí trong lành cho người lao động lại vừa bảo vệ sức khỏe người lao động tốt nhất, tăng cường năng suất lao động hiệu quả.

1. Ưu điểm của hệ thống hút bụi công nghiệp

Hệ thống hút bụi công nghiệp được sử dụng trong nhà xưởng cũng được đánh giá là giải pháp tối ưu nhằm bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho gia đình bạn, nhất là những nơi thường có lượng bụi bẩn lớn được sinh ra như tại các nhà máy, khu công nghiệp hay nhà xưởng. Ngoài ra việc dùng hệ thống hút bụi công nghiệp vừa giúp đào thải nguồn không khí ô nhiễm trong nhà xưởng, bên cạnh đó còn có tác dụng hút sạch bụi bẩn, bụi to thô, không bám dính hoặc những loại bụi có kích thước lớn để đảm bảo môi trường làm việc được hoàn hảo nhất.

Hệ thống hút bụi ngành cơ khí có điểm nào đặc biệt ?

Nếu trong nhà xưởng , nhà máy sản xuất không sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp loại sạch bụi bẩn thì những bụi bẩn này để con người hít phải trong thời gian dài có thể trở thành nguyên nhân chính gây ra các bệnh về hô hấp như ung thư phổi, viêm phổi hoặc viêm đường hô hấp cùng nhiều bệnh nghiêm trọng khác. Đây cũng là lý do việc dùng hệ thống hút bụi công nghiệp có thể bảo vệ tối đa sức khỏe cho người lao động, không chỉ đảm bảo loại bỏ bụi bẩn, tăng cường lưu thông không khí trong nhà xưởng, cung cấp không khí tươi mới và trong lành, bảo vệ sức khỏe người lao động.

2. Ứng dụng của hệ thống hút bụi công nghiệp dùng như thế nào ?

Hệ thống hút bụi là dòng sản phẩm thiết yếu cần lắp đặt trong bất cứ nhà máy, xí nghiệp nào để bảo vệ môi trường cùng sức khỏe công nhân viên, phòng tránh ô nhiễm do khói bụi công nghiệp, rác thải công nghiệp…. gây ra. Lúc này sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp cũng giúp giảm thiểu tối đa những chất thải công nghiệp tràn ra ngoài môi trường, góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả hơn hẳn. 1., Tầm quan trọng của hệ thống hút bụi công nghiệp Trong thời điểm nền công nghiệp trong nước ngày càng phát triển, công nghệ tiên tiến khiến cho hàng loạt khu công nghiệp, nhà máy được mở cửa và đi vào hoạt động, điều này dẫn tới hệ lụy kèm theo chính là khiến lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường tràn lan ra ngoài nhiều hơn. Chính vì vậy vào thời điểm này, việc bảo vệ môi trường chính là vấn đề thiết yếu cần chú trọng, trong đó việc suwr dụng hệ thống hút bụi công nghiệp là giải pháp tối ưu để hạn chế các chất thải công nghiệp, khói bụi công nghiệp tràn ra ngoài môi trường, hạn chế gây ô nhiễm cho môi trường sống của người dân. 2. Nên chọn hệ thống hút bụi nào cho nhà máy ? Tất nhiên bất cứ một nhà máy, xí nghiệp sản xuất nào khi đi vào hoạt động đều cần lắp đặt một hệ thống hút bụi hoàn chỉnh, trong đó việc tìm chọn một hệ thống hút bụi phù hợp là hết sức cần thiết. Đặc biệt trên thị trường hiện nay cũng có không ít các hệ thống hút bụi đa dạng, phù hợp với từng mục đích ản xuất riêng của các nhà mày, trong đó các nhà máy cùng với khu công nghiệp sản xuất gỗ thường có hệ thống hút bụi gỗ, còn với những nhà máy chuyên sản xuất vật liệu xây dựng thường có những hệ thống hút bụi riêng cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng, ngành cơ khí – sắt thép sẽ có hệ thống hút bụi ngành cơ khí – sắt thép… Tùy theo từng hoạt động của mỗi ngành sẽ có hệ thống hút bụi riêng mà bạn có thể lựa chọn, đảm bảo tối đa hạn chế khí bụi phát tán ra ngoài môi trường. 3. Lắp đặt hệ thống hút bụi tại cơ điện lạnh NP có lợi ích gì ? Việc lắp đặt hệ thống hút bụi tại cơ điện lạnh NP giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhân công dọn dẹp, hạn chế thời gian phải làm vệ sinh nhà xưởng, thay vào đó có thể tập trung sản xuất hơn, đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian, vừa tạo ra sản phẩm tăng cường doanh thu cho công ty. Đặc biệt tại cơ điện lạnh NP có đầy đủ các hệ thống hút bụi khác nhau, phục vụ cho mọi ngành nghề phù hợp, giúp thu gom tốt lượng bụi cùng khí thải, khói thải để tránh phát tán ra môi trường, bảo vệ tốt sức khỏe cho công nhân. Trong nền công nghiệp hiện nay, không thể phủ nhận vai trò của các thiết bị hỗ trợ như hệ thống hút bụi, một nhà máy có trang bị các hệ thống để đảm bảo cho sức khỏe của công nhân thì sẽ thu hút được lượng lớn nguồn lao động, khiến họ yên tâm làm việc, năng suất lao động cũng tăng lên đáng kể.

Thông thường những hệ thống hút bụi công nghiệp đều được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, tuy nhiên tại các nhà máy hay xí nghiệp, xưởng chế biến gỗ đều có thể sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp nhằm lọc sạch không khí, bởi trong những nơi này đều có hàm lượng bụi bẩn cực nhiều và khó lọc sạch. Việc sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp trong các hệ thống nhà máy, nhà xưởng sẽ giúp thu hồi và xử lý bụi tối ưu, chưa kể quạt hút bụi công nghiệp, quạt ly tâm còn có tác dụng hút sạch bụi cùng không khí ô nhiễm vào trong đường ống dẫn, từ đó  đưa không khí vào máy hút bụi, đi qua phễu rồi đi qua những lúi lọc vải trong hệ thống lọc bụi, lọc sạch bụi bẩn và làm sạch không khí, không khí sẽ được xả tự động qua ống xả được lập trình và sắp đặt sẵn.

Đặc biệt việc dùng hệ thống hút bụi công nghiệp cho các xí nghiệp, nhà xưởng quy mô lớn hiện nay đang ngày càng cấp thiết, được đánh giá là giải pháp tối ưu để loại sạch triệt để bụi bẩn, mang tới cho người dùng nguồn không khí trong lành, bảo vệ sức khỏe tối ưu cho người lao động. Để đảm bảo được tư vấn tốt hơn về hệ thống lọc bụi trong nhà xưởng, văn phòng, bạn có thể liên hệ ngay tới cơ điện lạnh NP chúng tôi để đội ngũ tư vấn viên tư vấn cụ thể nhất cho khách hàng, từ đó chọn được giải pháp hút lọc bụi và thông khí làm mát nhà xưởng thích hợp nhất.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0973383636