Hệ thống hút bụi - xử lý bụi

Showing 1–12 of 14 results


Hệ thống hút lọc bụi -xử lý bụi trong công nghiệp là một giải pháp quan trọng, cần thiết với các nhà máy, nhà xưởng, xí nghiệp . Hệ thống này không chỉ để bảo vệ sức khỏe cho người lao động, mà còn giúp hạn chế tình trạng ô nhiễm trong môi trường làm việc, tạo ra không gian sạch sẽ, trong lành từ đó hỗ trợ tăng năng suất lao động.

Thông tin về hệ thống lọc, hút bụi công nghiệp 

Hệ thống lọc, hút bụi là gì?

Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp là thiết bị được cấu tạo bởi hệ thống hút bụi và lọc bụi công nghiệp chuyên sử dụng để hút bụi, gom bụi bẩn và lọc bụi cho các công trình như nhà máy, xưởng sản xuất, nhà cao tầng, tầng hầm… 

Tùy thuộc vào quy mô và  loại hình sản xuất của nơi thi công, mà sử dụng các hệ thống hút lọc bụi công nghiệp khác nhau để làm sạch không khí, trả lại cho môi trường sản xuất một bầu không khí sạch sẽ, tốt cho sức khỏe. 

Vai trò của hệ thống lọc, hút bụi công nghiệp?

Giải pháp xử lý ô nhiễm môi trường hiệu quả

Khí thải của các khu công nghiệp, xưởng sản xuất là tác nhân chính gây ra ô nhiễm không khí. Khi các nhà máy, nhà xưởng mọc lên ngày càng mọc lên nhiều. Tình trạng ô nhiễm không khí cứ thế mà gia tăng. Vì vậy, việc lắp đặt hệ thống lọc, hút bụi tại các nhà máy, xưởng sản xuất là việc hết sức cần thiết. Đóng vai trò quan trọng trong việc giảm thiểu ô nhiễm không khí, bảo vệ môi trường. 

Hệ thống lọc hút bụi giúp co môi trường làm việc trở nên trong lành, không khí tươi mới.
Hệ thống lọc hút bụi giúp co môi trường làm việc trở nên trong lành, không khí tươi mới.

Tạo không gian làm việc trong lành

Việc xử lý bụi công nghiệp và cung cấp nguồn khí sạch đóng vai trò rất quan trọng. Không chỉ giúp bảo vệ môi trường mà còn bảo vệ sức khỏe của người lao động và môi trường sinh sống. Trả lại bầu không khí trong lành, không còn bụi bặm, không còn chất thải độc hại. 

Đặc điểm cấu tạo của hệ thống lọc, hút bụi 

Nhìn chung các hệ thống lọc, hút bụi dù có các thiết bị lắp đặt khác nhau nhưng chúng thường vẫn có cấu tạo tương đối giống nhau. Một số bộ phận chính dưới đây:

Máy hút bụi: Đây là bộ phận chính của hệ thống, với nhiệm vụ thu gom bụi tại các khu vực cần hút bụi. Chúng giúp gom bụi bẩn và hơi nóng từ không gian làm việc đưa vào bên trong hệ thống xử lý bụi.

Thùng chứa hoặc túi lọc bụi: Là nơi giữ lại những hạt bụi lớn nhỏ khác nhau được hút từ máy hút bụi vào trong. Chúng sẽ đưa không khí đi tiếp ra ngoài và giữ lại bụi không cho bụi phát tán ra không khí. 

Chụp hút/ đường ống: Chụp hút là bộ phận đầu vào giúp hút các loại bụi từ ngoài không khí vào hệ thống và thông qua đường ống dẫn chuyển vào thùng chứa để xử lý. 

Cổng thoát khí: Đây là phần cuối của quá trình hút, lọc xử lý bụi. Khi không khí sau khi được xử lý, cống thoát khí sẽ đưa không khí sạch, đã được lọc bụi về cho môi trường.

Ngoài ra còn có các bộ phận, phụ kiện khác sẽ tùy thuộc vào các phương pháp hút lọc bụi khác nhau. Bạn có thể liên hệ ngay với NP Việt Nam để được tư vấn hệ thống lọc hút bụi phù hợp nhất với các công trình.

Đặc điểm cấu tạo hệ thống lọc hút bụi công nghiệp
Đặc điểm cấu tạo của hệ thống lọc hút bụi.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống lọc, hút bụi công nghiệp 

Hệ thống lọc, hút bụi công nghiệp có nguyên lý làm việc đơn giản, bằng việc sử dụng hệ thống quạt ly tâm công suất lớn tạo ra một lực mạnh để hút bụi. Sau đó  di chuyển không khí có chứa rác thải và bụi đi qua hệ thống ống theo phương tiếp tuyến với ống trụ. Đưa bụi bẩn và rác thải đến phễu, khi này dòng khí sẽ đẩy ngược và chuyển động xoay trong ống từ đó thoát ra ngoài vào thùng chứa.

Tổng hợp các phương pháp hút, lọc bụi được dùng nhiều hiện nay

Hệ thống hút lọc bụi Cyclone

Hệ thông hút lọc bụi Cyclone là hệ thống hút, lọc dựa vào lực ly tâm. Khi dòng khí và bụi được hút vào hệ thống sẽ chuyển động theo quỹ đạo dòng xoáy tròn. Các hạt bụt lớn hơn không khí sẽ chịu tác động của lực ly tâm và văng ra khỏi trục. Tại gần trục xoáy sẽ còn lượng bụi nhỏ. Với hệ thống Cyclone, khi giới hạn dòng xoáy trong vỏ hình trụ, các hạt bụi sẽ va vào thành vỏ rồi rơi xuống đáy. Khi đặt ở tâm dòng xoáy một ống dẫn khí sẽ thu được khí không có bụi, hoặc có một lượng bụi rất nhỏ. 

Hệ thống hút lọc bằng túi vải tự động

Hệ thống hút bụi túi vải tự động thường sử dụng túi vải để làm bộ phận lọc. Túi vải được dệt từ sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên và may thành dạng túi. Hệ thống hút bụi vải giúp xử lý được hoàn toàn những loại bụi lơ lửng. 

Dòng khí có chứa bụi khi đi vào hệ thống sẽ bị chặn bởi túi lọc hay màng lọc. Trên túi/ màng này sẽ có những lỗ nhỏ để phân tử khí có thể đi qua. Các hạt bụi lúc này sẽ được giữ lại bên trong túi lọc. Khi lớp bụi đủ dày và ngăn cản khí đi qua, chúng ta sẽ tiến hành thổi ngược hoặc rung để thu hồi bụi bẩn và làm sạch màng/ túi lọc. 

Hệ thống hút lọc bụi kết hợp Cyclone và túi vải

Đây là hệ thống kết hợp giữa 2 phương pháp hút bụi túi vải tự động và hút bụi Cyclone. Được kết hợp giữa nguyên lý của Cyclone và túi lọc vải tự động. Với các hạt bụi lớn sẽ được lọc qua Cyclone, các hạt nhỏ hay bụi mịn thoát từ Cyclone sẽ được lọc qua túi vải. Tùy vào lượng bụi phát sinh mà sử dụng một hay nhiều túi vải. Như vậy, với hệ thống này sẽ đạt hiệu suất lọc, hút bụi rất cao. 

Túi lọc bụi thường làm bằng vật liệu polyester, tùy theo nhu cầu mà lựa chọn túi lọc bụi polyester chống ẩm hoặc không chống ẩm.

Túi lọc bụi sử dụng trong các ngành công nghiệp phát sinh nhiều bụi bẩn trong quá trình sản xuất gây nguy hại cho con người, ảnh hưởng xấu tới môi trường.

Hệ thống hút bụi túi vải dạng trần

Hệ thống hút bụi túi vải dạng trần cũng tương tự túi vải tự động. Tuy nhiên với hệ thống túi vải dạng trần còn có khả năng hút bụi thô và hút rác. Với công suất lớn, chúng có thể làm sạch được không khí trong không gian lớn. 

Máy hút bụi di động

Với những khu vực có diện tích nhỏ người ta có thể sử dụng hệ thống hút bụi di động hoặc máy hút bụi di động. Với kết cấu lõi lọc dạng túi vải, máy hút bụi di động có khả năng lọc được các hạt bụi nhỏ có kích thước siêu nhỏ. Ưu điểm của hệ thống này là có khả năng di chuyển dễ dàng tới nhiều vị trí khác nhau bằng bánh xe. Cánh tủ được thiết kế dạng chân nẹp vuông góc và gioăng làm kín để chống phát sinh bụi ra ngoài.

Những ứng dụng của hệ thống lọc hút bụi công nghiệp trong đời sống

Hệ thống lọc, hút bụi được ứng dụng phổ biến trong các khu công nghiệp, nhà máy, xưởng sản xuất nhằm hút lọc bụi một cách triệt để. Dưới đây là một số ứng dụng của hệ thống hút bụi công nghiệp. 

Hệ thống hút bụi gỗ

Bụi gỗ là loại bụi được phát sinh trong quá trình sản xuất của các các xưởng gỗ. Và là một trong những tác nhân gây nguy hại cực cao cho môi trường cũng như sức khỏe con người. Vì vậy để lọc được bụi gỗ thì lắp đặt hệ thống hút bụi là hết sức cần thiết. Để có thể đảm bảo hút sạch được bụi gỗ dù có kích thước nhỏ nhất. Mang đến cho người lao động môi trường làm việc trong lành và đảm bảo năng suất của công việc.

Hệ thốn hút lọc bụi xưởng gỗ
Hệ thốn hút lọc bụi xưởng gỗ

Hệ thống hút lọc tại xí nghiệp, nhà máy sản xuất xi măng

Với các nhà máy xi măng, lượng bụi trong quá trình sản xuất phát sinh khá lớn. Loại bụi này rất nhẹ và dễ phát tán ra môi trường gây ra ô nhiễm môi trường. Lúc này người ta cần hệ thống hút lọc bụi xi măng, sử dụng các túi lọc bụi, khoang lọc bụi cyclone, buồng lắng giúp thanh lọc không khí, giảm thiểu bụi xi măng trong không khí cũng như lượng bụi lọc được có thể tái chế sử dụng. 

Hệ thống hút bụi trong lò hơi

Trong lò hơi, các khí thải độc hại SO2, SCO2, N2… sinh ra rất nhiều. Thêm bụi tro thải do không thể cháy hết. Chính vì thế lượng bụi độc hại sinh ra khá lớn, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường và con người xung quanh. Vì vậy, lắp đặt hệ thống để có thể xử lý triệt để lượng bụi độc hại này nhờ hệ thống hút lọc bụi công nghiệp  là hết sức cần thiết. 

Hệ thống hút bụi trong sản xuất dược liệu, thực phẩm

Quá trình chế biến thực phẩm, dược liệu thường rất dễ phát sinh ra những hạt bụi có kích thước nhỏ. Chúng pha lẫn với dược liệu, bột thực phẩm trong quá trình chế biến dễ bị bay đi. Trong các khu chế biến thực phẩm, dược phẩm thường sẽ lắp đặt hệ thống hút bụi có công suất vừa đến nhỏ, lắp đặt tại một số vị trí cần thiết. 

Ngoài ra, hệ thống lọc, hút bụi công nghiệp còn được ứng dụng nhiều trong các khu công nghiệp, nhà máy khác nhau tùy thuộc vào đặc thù môi trường.

Tư vấn, thiết kế, lắp đặt hệ thống lọc hút bụi uy tín NP Việt Nam 

Trên thị trường Việt Nam bạn có thể dễ dàng tìm kiếm những đơn vị cung cấp hệ thống hút lọc và xử lý bụi công nghiệp. Tuy nhiên khi kể đến đơn vị chuyên sản xuất thi công và lắp đặt uy tín không thể không nhắc tới NP Việt Nam.

Việc lựa chọn đơn vị sản xuất, lắp đặt uy tín sẽ giúp khách hàng đảm bảo được các quyền lợi khi mua hàng, đảm bảo hàng chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ. 

Giới thiệu về NP Việt Nam

Công ty Cổ Phần Cơ Điện Lạnh NP Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong trong sứ mệnh sản xuất, thiết kế, thi công hệ thống hút lọc bụi công nghiệp tại Việt Nam. Với kinh nghiệm trên 15 năm trong nghề cùng đội ngũ kỹ sư, cán bộ nhân viên chuyên nghiệp tận tâm với sản phẩm, với khách hàng. Nên mỗi sản phẩm hút bụi công nghiệp của NP Việt Nam luôn được người tiêu dùng đánh giá rất cao, luôn mang lại sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng.

Công nghệ hàng đầu của NP Việt Nam

NP Việt Nam luôn luôn cải tạo và đầu tư cập nhật nâng cấp các loại máy với công nghệ hiện đại, tiên tiến phục vụ cho quá trình sản xuất. Từ đó đưa ra các sản phẩm có chất lượng cao, độ chính xác tuyệt đối. 

Chi phí lắp đặt hệ thống hút lọc bụi

Tùy thuộc vào từng quy mô hút và không gian lắp đặt. NP Việt Nam sẽ xây dựng cho bạn phương án sử dụng các thiết bị xử lý bụi phù hợp. Chúng tôi sẽ khảo sát thực tế công trình và lên phương án tối ưu nhất giúp quý khách hàng có được những sản phẩm tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất. 

Ưu điểm vượt trội của hệ thống hút lọc bụi NP Việt Nam

Với tâm niệm mang đến cho khách hàng những hệ thống xử lý không khí vì cuộc sống ” TRONG LÀNH – TƯƠI ĐẸP”. Đội ngũ NP Việt Nam luôn không ngừng cố gắng tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất. Đến với chúng tôi, các bạn có thể yên tâm về hệ thống hút lọc bụi với những ưu điểm vượt trội như sau: 

✔ Hiệu suất lọc, hút bụi cao và tiết kiệm điện năng.

✔ Kết cấu chắc chắn đảm bảo độ bền và tuổi thọ cao.

✔ Lưu lượng lớn, áp suất thấp, độ ồn phù hợp với tiêu chuẩn.

✔ Khả năng vận hành ổn định trong môi trường bụi và ẩm.

✔ Toàn bộ hệ thống đều được thiết kế chuyên nghiệp nhằm mang lại kết quả và hiệu quả xử lý bụi cao nhất.

✔ Chi phí lắp đặt và bảo dưỡng hợp ưu đãi nhất thị trường.

Dòng sản phẩm phổ biến của NP

Đi đầu trong lĩnh vực hút lọc bụi công nghiệp, NP Việt Nam hiện cung cấp đầy đủ các hệ thống hút lọc bụi chuyên nghiệp, hiệu quả với giá thành hợp lý:

✔ Hệ thống hút lọc bụi tay áo.

✔ Hệ thống hút lọc bụi túi vải.

✔ Hệ thống hút lọc bụi công nghiệp.

✔ Hệ thống hút lọc bụi dạng Cyclone.

✔ Hệ thống hút bếp, khói hàn.

Tại sao nên lựa chọn NP Việt Nam

Coi « Uy tín – Chất lượng – Tiến Độ – Hiệu quả »  là kim chỉ nam, NP Việt Nam cam kết hệ thống lọc, hút bụi sẽ giúp tiết kiệm chi phí, thời gian tăng năng suất và hiệu quả công việc cho nhà xưởng sản xuất.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn thiết kế hệ thống lọc hút bụi hiệu năng cao với giá thành hợp lý nhất.

LUÔN CÓ CHÍNH SÁCH ƯU ĐÃI CHO NHÀ XƯỞNG KHU CÔNG NGHIỆP

Gọi ngay: 0936 183 566

0962 988 436