Điều hòa hàng khan hiếm trước khi vào mùa

Với nhiều người, tiêu dùng thông minh chính là cách “tăm tia” sớm các sản phẩm điều hòa đang giảm sốc tại các siêu thị, vừa tránh được “bão tăng giá” khi nắng nóng đến, vừa được hưởng thêm khuyến mại.

Mặc dù mùa hè chưa thực sự bắt đầu, nhưng rất nhiều chuyên gia trong lĩnh vực điện máy đã đưa ra nhận định về sự khan hiếm hàng điện lạnh trong vụ mùa năm 2015, đặc biệt với mặt hàng điều hòa. Cùng NP Việt Nam tìm hiểu chi tiết nhé

Sự khan hiếm của điều hòa

Với nhiều người, tiêu dùng thông minh chính là cách “tăm tia” sớm các sản phẩm điều hòa đang giảm sốc tại các siêu thị, vừa tránh được “bão tăng giá” khi nắng nóng đến, vừa được hưởng thêm khuyến mại và các dịch vụ chăm sóc đi kèm một cách tốt nhất.

Là người kinh doanh mặt hàng điện lạnh, máy làm mát  lâu năm trên thị trường Hà Nội, anh Văn Lực ở Hai Bà Trưng nhận định “với tình hình kinh tế còn khó khăn như hiện nay, để mua được một chiếc điều hòa ưng ý, có thương hiệu, người tiêu dùng sẽ phải chi trả một khoản tiền không nhỏ trên dưới 10 triệu đồng.

Nếu vào mùa nắng nóng thực sự, các nhà sản xuất, phân phối còn tăng giá là điều không tránh khỏi và khách hàng dù muốn hay không cũng phải chấp nhận”. Anh Lực còn cho rằng “trên thị trường, thời điểm này chính là thời điểm tốt nhất để săn có thể mua được điều hòa model 2013 giá rẻ song vẫn chạy tốt để phù hợp túi tiền, tiết kiệm chi phí”.

Tuy nhiên, là người trực tiếp tìm kiếm và tham khảo trên thị trường ngay khi mùa lạnh kết thúc, anh Nguyễn Thành Dương ở Hoàng Hoa Thám lại phản ánh “muốn mua model cũ để tiết kiệm chi phí cũng không phải là dễ. Tôi đã đến vài siêu thị, cửa hàng để tìm về sản phẩm mà mình mong muốn tuy nhiên câu trả lời đều nhận được là vừa hết hàng hoặc đang chờ nhập hàng mới”, anh Dương cho biết.

Các sản phẩm điều hòa giá rẻ với số lượng có hạn tại Topcare

Chi tiết sản phẩm quạt hơi nước công nghiệp tại: https://thonggiolammatvina.com/may-lam-mat-cong-nghiep/

Giá bán các mẫ điều hòa

Có thể thấy, cũng như nhiều năm trước, các sản phẩm điều hòa (kể cả model cũ và vừa được nhập đầu năm 2014) mang thương hiệu Daikin, Panasonic, LG, Toshiba, Hatachi…vẫn được khách hàng quan tâm nhiều nhất.

Tuy nhiên số lượng nhiều và giá rẻ thì không phải ở nơi nào cũng đạt được cùng lúc cả 2 tiêu chí này. Chị Hồng Tuyên, nhân viên kinh doanh online Hệ thống siêu thị điện máy Topcare chia sẻ “Năm nay vì tung ra các chương trình khuyến mại dành cho điều hòa trước cả thời vụ, giá rẻ, khuyến mại nhiều và tặng thêm dịch vụ lắp đặt miễn phí nên ngay từ đầu tháng 4 Topcare đã gần như cháy hàng điều hòa.

Riêng kênh bán hàng online đã tiêu thụ một khối lượng khá lớn mặt hàng này”.

Chị Tuyên còn “bật mí” cho biết thêm “Tuần từ 11/4 – 20/4, Topcare dự kiến sẽ chào bán các sản phẩm như

  • Mặt lạnh điều hoà Panasonic 1 chiều 12.000 BTU chỉ còn 9,9 triệu đồng
  • Mặt lạnh điều hòa Daikin 1 chiều 12.000 BTU chỉ còn 9,1 triệu đồng
  • Mặt lạnh điều hòa Sharp 1 chiều 9000BTU chỉ còn 7,1 triệu đồng
  • Mặt lạnh điều hòa Panasonic 1 chiều 9.000 BTU Inverter chỉ còn 11.250.000 đồng
  • Mặt lạnh điều hòa Panasonic 1chiều 9.000 BTU chỉ còn 7.9 triệu đồng
  • Điều hòa Daikin 12.000 BTU 2 chiều Inverter chỉ còn 13.790.000 đồng
  • Mặt lạnh điều hòa Reetech 1 chiều 9000 BTU chỉ còn 5.890.000 đồng….

Tất cả các sản phẩm này đều rẻ hơn thị trường từ 200.000 đến 500.000 đồng, tặng thêm bàn là khô và hưởng dịch vụ lắp đặt miễn phí nhưng số lượng không hề có nhiều và chỉ thuộc về các khách hàng nhanh tay nắm bắt thời cơ mà thôi”

Tại sao sản phẩm lại tăng giá

Được cho là phân khúc dễ tìm, dễ mua, giá rẻ hơn điều hòa, các sản phẩm khác phục vụ cho mùa nóng cũng bắt đầu được các nhà cung cấp chào bán ra thị trường như quạt cây, quạt sạc điện, quạt treo tường, quạt phun sương, máy ép trái cây, máy xay sinh tố…So với thời điểm này của năm trước, giá các mặt hàng này cũng không biết động nhiều. Các nhà cung cấp như Topcare cũng đã có sự chuẩn bị nhập về rất nhiều model mới phục vụ mùa hè 2014.

Mua sớm các sản phẩm phục vụ mùa nắng là cách mua sắm thông minh. Theo nhiều chuyên gia, giữa các nhà cung cấp điện máy đang có sự cạnh tranh ngầm gay gắt để giành về mình sự chuẩn bị tốt nhất khi mùa hè đến. Với thị trường và với khách hàng, sự canh tranh này sẽ mang đến lợi ích về giá rẻ hay “chịu đắt” vì khan hàng thì chưa biết. Tuy nhiên, một cách để người tiêu dùng có thể tự “miễn nhiễm” trước biến động của thị trường chính là có sự chuẩn bị kĩ càng ngay từ bây giờ.

Trên đây là thông tin về điều hòa hàng khan hiếm trước khi vào mùa mà NP Việt Nam đã tổng hợp và gửi tới các bạn!

Xem thêm các sản phẩm quạt làm mát hơi nước tại: https://thonggiolammatvina.com/quat-lam-mat-hoi-nuoc/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962 988 436