Kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh chính xác

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi khách hàng, trên thị trường có rất nhiều kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết chọn mẫu kích thước phù hợp để thuận tiện nhất cho quy trình lắp đặt cũng như mang đến hiệu quả làm việc cao. Cùng NP Việt Nam tìm hiểu chi thiết về kích thước của mẫu quạt hút mùi này ngay nhé!

Vì sao cần xác định kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh?

Đặc thù các không gian nhà vệ sinh đều có thiết kế nhỏ, bí bách, có nhiều mùi hôi, gây cho khó chịu cho mọi người xung quanh. Do đó, quạt thông gió ra đời giúp cho khu vực này luôn sạch sẽ và thông thoáng, ngăn chặn nấm mốc, vi khuẩn phát triển.

Quá trình xác định kích thước của quạt thông gió trước khi lắp đặt là điều vô cùng quan trọng bởi:

  • Nếu chọn mẫu quạt thông gió kích thước quá nhỏ khiến cho lượng khí độc thoát ra không kịp, gây nguy hiểm cho người dùng. Nhà vệ sinh sẽ có nhiều mùi hôi khó chịu hoặc mùi cống. Điều này khiến bạn “tiền mất tật mang” – tốn tiền mua quạt thông gió mà không mang đến hiệu quả gì.
  • Nếu lắp đặt quạt thông gió kích thước quá lớn so với không gian nhà vệ sinh gây tiêu tốn nhiều điện năng. Mặc dù thiết bị sẽ mang đến hiệu quả cao nhưng rất lãng phí điện năng, chi phí hoạt động. Bởi vậy nên, lắp đặt một chiếc máy thông gió kích thước quá khổ là điều không nên và không cần thiết.

Vì sao cần xác định kích thước quạt thông gió cho nhà vệ sinh?

Tìm hiểu chi tiết kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh

Bản chất của việc lựa chọn kích thước quạt thông gió chính là dựa trên việc thiết kế đặt lỗ chờ quạt thông gió nhà vệ sinh. Lỗ chờ quạt thông gió là một lỗ hỏng được đục thủng sẵn trên trần hoặc tường của nhà vệ sinh, đảm bảo quạt thông gió có thể vừa vào lỗ này. Điều này giúp cố định thiết bị, không để bị rơi ra ngoài trong quá trình hoạt động.

Tùy thuộc vào hình dạng và vị trí lỗ chờ được thiết kế trong nhà vệ sinh, được chia thành nhiều loại khác nhau, cụ thể:

  • Xét theo hình dạng lỗ chờ: Lỗ chờ sẽ được chia thành hình vuông và hình tròn. Trong đó, lỗ chờ hình vuông sẽ sử dụng để lắp đặt các loại quạt thông gió có hình vuông và tương tự. Đối với lỗ chờ hình tròn sẽ dành riêng cho các loại quạt thông gió có hình tròn.
  • Xét theo vị trí đặt lỗ chờ: Lỗ chờ được chia gồm hai loại là lỗ chờ gắn trên tường và gắn trên trần. Lỗ chờ gắn trên tường được sử dụng để lắp đặt các loại quạt gió thiết kế gắn tường. Các lỗ chờ này được tạo ra bởi thiết bị khoan, đục thủng bê tông trên tường nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, lỗ chờ trên trần được thiết kế dành riêng cho các mẫu quạt thông gió âm trần. Loại lỗ chờ này được tạo ra bằng cách cắt trần thạch cao nhà vệ sinh.

Chi tiết về kích thước quạt thông gió cho nhà vệ sinh

Trong các công trình thực tế, khi xây dựng nhà ở, các kỹ sư thường thiết kế ngay lỗ chờ trên tường nhà vệ sinh sau khi xây bức tường hoàn thành. Điều này, giúp hạn chế việc đục phá tường bị ảnh hưởng đến kết cấu, độ bền của tường nhà vệ sinh về sau. Bạn có thể tham khảo một số loại kích thước quạt thông gió cho nhà vệ sinh chi tiết sau đây:

Kích thước lỗ chờ các mẫu quạt thông gió nhà WC thông dụng

Tùy thuộc vào diện tích không gian nhà vệ sinh, người ta sẽ thực hiện lắp đặt các mẫu quạt thông gió với công suất khác nhau, đảm bảo phù hợp nhất. Từ đó, giúp tránh lắp đặt các mẫu quạt thông gió có công suất quá nhỏ với diện tích nhà WC, khiến chúng hoạt động không đạt hiệu quả cao.

Bên cạnh đó, bạn cũng không nên lựa chọn lắp đặt các mẫu quạt thông gió có kích thước quá lớn so với diện tích không gian nhà vệ sinh gây lãng phí, tiêu tốn nhiều điện năng. Như vậy, đối với mỗi không gian nhà vệ sinh có diện tích khác nhau, khi xây dựng, bạn nên thiết kế lỗ chờ quạt thông gió có kích thước phù hợp nhất để đạt hiệu quả làm việc cao tối đa.

Kích thước lỗ chờ các mẫu quạt thông gió nhà vệ sinh gắn tường

Mẫu quạt thông gió nhà vệ sinh thiết kế gắn tường thường gồm hai loại chính là quạt thông gió vuông và quạt thông gió tròn. Đối với các mẫu quạt thông gió tròn, mỗi chiếc quạt sẽ sở hữu từng kích thước khác nhau. Để thiết kế lỗ chờ hình tròn cho mẫu quạt này đảm bảo chính xác nhất, bạn cần dựa vào các thông số chi tiết được ghi trên thiết bị.

Đối với các mẫu quạt thông gió vuông, sẽ gồm có bốn loại quạt thông dụng nhất được chia theo kích thước, gồm có quạt 20cm * 20cm, 25cm * 25cm, 30cm * 30cm, 35cm * 35cm. Tính ứng dụng cụ thể của từng mẫu quạt:

  • Quạt thông gió nhà vệ sinh kích thước 20cm * 20cm: Mẫu quạt được sử dụng cho không gian nhà vệ sinh có diện tích từ 1m2 – 2m2. Do đó, khi thi công các mẫu nhà vệ sinh có diện tích này, bạn cần thiết kế một lỗ chờ kích thước 20cm * 20cm dành riêng để lắp đặt quạt thông gió.
  • Quạt thông gió nhà vệ sinh kích thước 25cm * 25cm và 30cm * 30cm: Các mẫu quạt thông gió này được sử dụng riêng cho các không gian nhà vệ sinh có diện tích từ 2m2 – 5m2. Bởi vậy nên, đối với những không gian nhà vệ sinh có diện tích trên, bạn cần thiết kế một lỗ chờ hình vuông, có cạnh ít nhất khoảng 25cm – 30cm để lắp đặt quạt thông gió.
  • Quạt thông gió nhà vệ sinh kích thước 35cm * 35cm: Kích thước quạt thông gió này phù hợp lắp đặt cho không gian có diện tích từ 5m2 đến 10m2, đảm bảo tính phù hợp nhất. Chính vì vậy, khi thiết kế lỗ chờ quạt thông gió cho các không gian nhà vệ sinh này, cần đảm bảo lỗ có kích thước là 35cm * 35cm.

Kích thước lỗ chờ các mẫu quạt thông gió gắn tường

Kích thước lỗ chờ các mẫu quạt thông gió âm trần

Mẫu quạt thông gió này thông thường là quạt hình vuông và khi thiết kế, cần cắt các lỗ chờ này theo cụ thể từng kích thước như sau:

  • Đối với các mẫu quạt hút âm trần có ống nối, kích thước quạt thường được thiết kế 18.5cm * 18.5cm, 26cm * 26cm, 28cm * 28cm hoặc có thể là 31.5cm * 31.5cm.
  • Đối với một số quạt hút âm trần không gắn ống nối, kích thước quạt sẽ thường là 21cm * 21cm, 28.5cm * 28.5cm hoặc có kích thước 34.5cm * 34.5cm.

Tùy thuộc vào từng mẫu quạt có kích thước như trên, bạn có thể cắt lỗ chờ phía trên trần thạch cao sao cho kích thước lỗ chờ nhỏ hơn với kích thước mặt quạt thông gió khoảng 5-7cm. Bạn cần lưu ý các lỗ chờ quạt thông gió âm trần cần gia cố chắc chắn tại miệng lỗ bằng khung viền kim loại hoặc để lỗ chờ được bền, chắc chắn.

Kích thước lỗ chờ các mẫu quạt thông gió âm trần

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết về kích thước quạt thông gió nhà vệ sinh mà NP Việt Nam đã tận tâm, nhiệt huyết tổng hợp và chia sẻ đến các bạn. Nếu quý khách có nhu cầu đặt mua quạt thông gió kích thước phù hợp, chất lượng cao, giá tốt hãy liên hệ ngay cho chúng tôi nhé! Đội ngũ nhân viên tại đơn vị luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng nhiệt tình 24/7.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936296539