Lựa chọn giải pháp làm mát cho nhà xưởng phù hợp nhất

Giải pháp làm mát cho nhà xưởng đang được quan tâm và lựa chọn để nâng cao chất lượng cơ sở làm việc phục vụ cho hiệu quả mục đích sản xuất. Vậy lựa chọn tối ưu cho giải pháp làm mát cho nhà xưởng là gì, hệ thống nào đang được sử dụng phổ biến và mang lại hiệu quả cao nhất. Bạn hãy tham khảo chi tiết qua bài viết dưới đây nhé:

Giải pháp làm mát cho nhà xưởng tấm cooling pad 

Ưu điểm

Được cấu tạo từ nhiều miếng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau và được thiết kế theo hình tổ ong. 

Cấu tạo từ vỏ gỗ sồi tự nhiên có sức thẩm thấu nước tốt và các rãnh vật lý có chiều cao sóng từ 6 đến 7mm. Các lớp sóng đan xen lại tạo thành một góc cắt 90 độ trong đó góc nghiêng so với phương ngang của lớp sóng chẵn và của lớp sóng lẻ là như nhau và bằng 450.

Được coi như là một vật dụng hoàn hảo để kết hợp với các thiết bị làm mát công nghiệp như máy làm mát hay quạt thông gió để đạt hiệu quả 99.99 %

Nhược điểm

Vì nguyên lý hoạt động là quá trình hạ nhiệt hơi nước nên khi sử dụng tấm làm mát cooling pad sẽ có độ ẩm ở mức 50 đến 60%. Đối với những sản phẩm cần bảo quản nơi khô ráo chúng ta nên cân nhắc sử dụng.

Giải pháp làm mát bằng máy làm mát công nghiệp

Ưu điểm 

Hoạt động nhờ vào nguyên lý bay hơi tự nhiên của nước để giảm nhiệt độ không khí. Nhiệt độ luôn được giữ ổn định từ 28 đến 30 độ C.

Hiệu quả gần như tuyệt đối nếu sử dụng đi kèm tấm cooling pad khi song song chức năng làm mát và lọc sạch bầu không khí bụi bẩn, cung cấp khí tươi giàu oxy cho nhà xưởng của bạn.

Tiết kiệm tới 50% so với chi phí lắp đặt sử dụng máy lạnh hay điều hòa công nghiệp. Trong khi đó máy làm mát có thể hoạt động ngay cả không gian mở và bán mở.

Áp suất dương giúp loại bỏ không khí nóng ẩm, hôi mốc từ trong ra ngoài và đẩy không khí sạch mát mẻ vào phòng.

Nhược điểm

So với các loại máy lạnh máy làm mát giúp ổn định nhiệt độ không khí ở mức tiêu chuẩn mà không chỉnh được nhiệt độ sâu như máy lạnh ( nếu áp dụng trong kho lạnh )

Giải pháp làm mát bằng quạt thông gió

Ưu điểm

Được đánh giá là sản phẩm kháng hóa chất ăn mòn cao, không gây tốn chi phí trong quá trình bảo quản đặc biệt không cần phải phủ sơn chống ăn mòn.

Khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt, cách điện tốt và đa dạng các loại với từng công suất và thông số kỹ thuật khác nhau tùy với lựa chọn sử dụng của khách hàng.

Lưu lượng gió lớn xong tiếng ồn nhỏ, đảm bảo môi trường tiếng ồn. Hiệu suất làm việc cao và áp dụng được ngay cả không gian mở và bán mở.

Nhược điểm

Khi lắp đặt hệ thống quạt thông gió bạn cần đảm bảo cơ sở nhà máy, phân xưởng đảm bảo đủ điều kiện để lắp đặt được đảm bảo an toàn công trình không bị xuống cấp hoặc không có khả năng chịu được sức chứa.

Mọi thiết kế đến thi công bạn cần rõ ràng trước khi đi vào lắp đặt

>>> Xem ngay: Tư vấn hệ thống máy làm mát công nghiệp

Giải pháp làm mát bằng quạt điều hòa nhà xưởng

Ưu điểm

Mức giá của quạt điều hòa không khí cao hơn với quạt thông thường nhưng so với những giải pháp làm mát đã kể trên là có mức giá rẻ hơn.

Quạt có chức năng kháng khuẩn và làm sạch không khí: Không sử dụng như màng lọc khuẩn ở điều hòa tuy nhiên với tấm chắn và tấm làm mát cũng đủ quạt có thể lọc bụi trong môi trường không khí.

Khác như những thiết bị làm mát khác là cố định tại một vị trí, riêng quạt điều hòa dễ dàng di chuyển tại nhiều vị trí khác nhau hoặc có thế thay đổi vị trí hay môi trường khác đều được.

Mức điện năng tiêu thụ đơn giản chỉ khoảng 1/7 đến 1/10 so với điều hòa nhiệt độ. Hệ thống bơm nước, phun sương hay các tính năng khử khuẩn tạo ion âm tốn khá ít điện năng.

Nhược điểm

Kích thước quạt tương đối lớn, khi sử dụng vẫn phát ra tiếng ồn

Làm mát cục bộ tốt hơn, nếu làm mát ở diện tích rộng bạn cần có số lượng quạt nhiều, tuy dễ dàng điều chỉnh nhưng diện tích làm mát chủ yếu tại một bộ phận hoặc một khu vực. 

Đối với nhà xưởng có diện tích rộng không khuyến khích sử dụng chuyên quạt điều hòa, nên sử dụng đính kèm.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0936183566