Những thông tin cơ bản về hệ thống lọc bụi túi vải mà bạn cần tìm hiểu

Hệ thống hút bụi là dòng sản phẩm thiết yếu cần lắp đặt trong bất cứ nhà máy, xí nghiệp nào để bảo vệ môi trường cùng sức khỏe công nhân viên, phòng tránh ô nhiễm do khói bụi công nghiệp, rác thải công nghiệp…. gây ra. Lúc này sử dụng hệ thống hút bụi công nghiệp cũng giúp giảm thiểu tối đa những chất thải công nghiệp tràn ra ngoài môi trường, góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả hơn hẳn. 1., Tầm quan trọng của hệ thống hút bụi công nghiệp Trong thời điểm nền công nghiệp trong nước ngày càng phát triển, công nghệ tiên tiến khiến cho hàng loạt khu công nghiệp, nhà máy được mở cửa và đi vào hoạt động, điều này dẫn tới hệ lụy kèm theo chính là khiến lượng rác thải gây ô nhiễm môi trường tràn lan ra ngoài nhiều hơn. Chính vì vậy vào thời điểm này, việc bảo vệ môi trường chính là vấn đề thiết yếu cần chú trọng, trong đó việc suwr dụng hệ thống hút bụi công nghiệp là giải pháp tối ưu để hạn chế các chất thải công nghiệp, khói bụi công nghiệp tràn ra ngoài môi trường, hạn chế gây ô nhiễm cho môi trường sống của người dân. 2. Nên chọn hệ thống hút bụi nào cho nhà máy ? Tất nhiên bất cứ một nhà máy, xí nghiệp sản xuất nào khi đi vào hoạt động đều cần lắp đặt một hệ thống hút bụi hoàn chỉnh, trong đó việc tìm chọn một hệ thống hút bụi phù hợp là hết sức cần thiết. Đặc biệt trên thị trường hiện nay cũng có không ít các hệ thống hút bụi đa dạng, phù hợp với từng mục đích ản xuất riêng của các nhà mày, trong đó các nhà máy cùng với khu công nghiệp sản xuất gỗ thường có hệ thống hút bụi gỗ, còn với những nhà máy chuyên sản xuất vật liệu xây dựng thường có những hệ thống hút bụi riêng cho ngành sản xuất vật liệu xây dựng, ngành cơ khí – sắt thép sẽ có hệ thống hút bụi ngành cơ khí – sắt thép… Tùy theo từng hoạt động của mỗi ngành sẽ có hệ thống hút bụi riêng mà bạn có thể lựa chọn, đảm bảo tối đa hạn chế khí bụi phát tán ra ngoài môi trường. 3. Lắp đặt hệ thống hút bụi tại cơ điện lạnh NP có lợi ích gì ? Việc lắp đặt hệ thống hút bụi tại cơ điện lạnh NP giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa chi phí nhân công dọn dẹp, hạn chế thời gian phải làm vệ sinh nhà xưởng, thay vào đó có thể tập trung sản xuất hơn, đảm bảo vừa tiết kiệm thời gian, vừa tạo ra sản phẩm tăng cường doanh thu cho công ty. Đặc biệt tại cơ điện lạnh NP có đầy đủ các hệ thống hút bụi khác nhau, phục vụ cho mọi ngành nghề phù hợp, giúp thu gom tốt lượng bụi cùng khí thải, khói thải để tránh phát tán ra môi trường, bảo vệ tốt sức khỏe cho công nhân. Trong nền công nghiệp hiện nay, không thể phủ nhận vai trò của các thiết bị hỗ trợ như hệ thống hút bụi, một nhà máy có trang bị các hệ thống để đảm bảo cho sức khỏe của công nhân thì sẽ thu hút được lượng lớn nguồn lao động, khiến họ yên tâm làm việc, năng suất lao động cũng tăng lên đáng kể.

Hệ thống lọc bụi túi vải thường được ứng dụng rộng rãi trong các nhà máy công nghiệp hiện nay với mục đích hút lọc bụi và làm sạch không khí trong nhà xưởng, từ đó bảo vệ tốt sức khỏe người lao động cũng như bảo vệ môi trường sống xung quanh. Dưới đây là một số thong tin cơ bản về hệ thống lọc bụi túi vải bạn nên tìm hiểu.

1. Nguyên lý của hệ thống lọc bụi túi vải

Hệ thống lọc bụi túi vải được vận hành theo nguyên lý tự nhiên, đó là quạt hút bụi sẽ hút toàn bộ lượng không khí cùng với những bụi bẩn vào trong đường ống vận chuyển, sau đó dẫn nguồn không khí bẩn này tới thiết bị lọc bụi và chuyển tới túi vải lọc bụi, vào lúc này những hạt bụi có kích thước lớn hơn so với khe vải lọc thường sẽ bị giữ lại ở trên bề mặt của tấm dải theo đúng nguyên lý rây, còn những hạt bụi nhỏ hơn lại bị lực hút tĩnh điện tác động lên, kèm theo lực hấp dẫn do quá trình va chạm sinh ra, từ đó làm cho bụi dính chặt vào bề mặt của tấm vải lọc. Kế tiếp lớp bụi sau khi đã tiến hành lọc có thể tạo thành một lớp màng dày nhằm trợ lọc và ngăn cản các hạt bụi nhỏ, tiến tới làm sạch và làm thông thoáng không khí, tối ưu được lượng bụi lọc có trong hệ thống.

2. Tìm hiểu hoạt động của thiết bị lọc bụi túi vải

So với các dòng sản phẩm lọc bụi khác thì hiệu quả của hệ thống lọc bụi túi vải mang lại cao hơn nhiều, thậm chí có thể lọc bụi sạch tới 98%. Thiết bị lọc bụi túi vải sau mỗi một khoảng thời gian hoạt động đều hình thành một lớp bụi cần tinh lọc, trong đó khi lớp bụi dày có thể làm cho màng lọc xuất hiện sức cản, vì vậy thời điểm này chúng ta cần gạt bỏ phần bụi  bám lên màng lọc và làm sạch tấm vải lọc bụi là được, đây chính là thao tác hoàn nguyên khả năng lọc để lọc bụi túi vải hiệu quả hơn. Đặc biệt bên trong hệ thống lọc bụi túi vải thì lớp vải lọc được cấu tạo từ các sợi tổng hợp, từ đó khiến cho lớp vải bọc khi hoạt động sẽ ít chịu tác động từ môi trường bên ngoài như hơi ẩm, mang lại cho thiết bị lọc bụi độ bền tốt hơn hẳn.

3. Ứng dụng của các thiết bị lọc bụi túi vải

Các thiết bị lọc bụi túi vải hiện nay đa phần đều được ứng dụng rộng rãi trong nhà xưởng cùng với công trường, các hệ thống tòa nhà…. Với mục đích chính là giúp lọc bụi nhanh chóng, bảo vệ tốt cho sức khỏe người lao động hiện nay. Trong đó các thiết bị lọc bụi túi vải khi sử dụng đều được dùng kèm với hệ thống lọc bụi dạng cyclone, đảm bảo tăng cường năng suất cùng hiệu quả hút lọc bụi trong nhà xưởng, từ đó xử lý tốt bụi bẩn và làm thông thoáng không khí trong nhà xưởng nhanh chóng, mang tới cho người lao động môi trường làm việc trong lành hoàn hảo nhất. Có thể nói hệ thống lọc bụi túi vải được ứng dụng nhiều nhất trong các nhà máy, nhà xưởng sản xuất như xưởng xi măng, xưởng gỗ, xưởng may mặc…. với nhiều dạng bụi khác  nhau cần làm sạch. Ngoài những nơi trên chúng ta cũng có các dòng thiết bị lọc bụi túi vải nhỏ hơn, có thiết kế di động để hút bụi được mọi nơi khác nhau sinh ra bụi, như nhà dân, văn phòng….  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button0973383636